หลังจากตั้งหน้าตั้งตารอวันที่ 1 Jan 2012 / 8 Jan 2012 / 15 Jan 2012 จนผิดวันผิดคืนไปสองรอบ (พัชนีลืมไปว่ามันเป็นเวลาลอนลอน มิใช่เวลาเมกาแบบทที่รอดูซีรี่ย์อื่นๆ) ก็อยากจะมาเขียนรีวิวไว้ซักกะหน่อย เพื่อแสดงออกถึงความเป็นแฟนเกินที่ดี :3 จริงๆ คืออยากโฮกฮากแต่ยังไม่มีคนใกล้ตัวให้โฮกด้วย อัพเอนทรี่ที่ระลึกไซโคตัวเองไปละกัน

 

สปอยแน่ๆ ชัวร์ๆ ไม่มั่วและไม่กั๊ก ใครอยากไปลุ้นเอาเองก็กดปิดได้เลยนะจ้ะ :)

 

ซีรี่ย์นี้เป็นเรื่องที่เราว่ามันจับหลักความสนุกของ Sherlock Holmes มาได้เกือบหมดเลยนะ (ไม่นับประเด็นความ Bromance ที่มันเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว กั่กๆ) ไม่ว่าจะเป็นความ intellectual เหนือมนุษย์บวกกับความ uncommon ของเชอร์ลี่ แล้วก็ความโคตรจะปกติของวัตสัน (ที่ในเรื่องย้ำแล้วย้ำอีกว่าเป็น ordinary man) แต่ถ้าเทียบกับคน "ปกติ" จริงๆ จอห์นจะถือว่าอยู่ในเกณฑ์ฉลาดโคตรเลยนะ ทั้ง tough (ก็มันเป็นแพทย์ทหารเน่ะ!) ทั้งเรื่องจิตใจ การเอาตัวรอดและการตัดสินใจ ฯลฯ

 

A Scandal In Belgravia

พูดรวมๆ จากสามตอนเมื่อปี 2010 คือเชอร์ลี่เริ่มจะ being human (ยังไงอ่ะ เหมือนมนุษย์ มากขึ้น?) ตั้งแต่ตอนที่จอห์นกระโดดใส่มอริอาตี้แล้วตะโกนบอกให้เชอร์ลี่หนีไป เหมือเชอร์ลี่เพิ่งรู้ว่าจอห์นเป็นห่วงขนาดยอมตายแทนได้ แต่ก็งงๆ ไม่เข้าใจว่าทำไมเหมือนกัน เพราะเชอร์ลี่ไม่เคยมีrelationship แบบอื่นเลยนอกจากแบบพี่น้องกับมายครอฟท์(ซึ่งก็ประหลาดอยู่ดี) ก็เลยไม่เข้าใจคำว่า Friendship ที่ตัวเองมีกับจอห์น

 

ชอบฉากในบักกิ้งแฮมอ้ะ! มันก็เป็นเพื่อนกันมาก เชอร์ลี่ลดความประหลาดตัวเองลง(ไม่นับเรื่องผ้าปูที่นอนนะ ฮาา) จอห์นก็ลดกรอบของตัวเองลง (ยังไงอ่ะ ความเป็นผู้ใหญ่ของมันอะไรงี้อ่ะ ทหารอ่ะ ทหาร) จนนั่งขำกันได้เรื่องกุงเกงใน คือประมาณว่าจอห์นเข้าใจเชอร์ลี่แล้วอ่ะ ว่าเป็นคนแบบนี้ๆ คือเหมือนสองคนเริ่มเข้าใจเนเจอร์อีกฝ่ายแล้ว เชอร์ลี่ก็ยอมรับความสัมพันธ์แบบเพื่อนขึ้นมาเหมือนกันนะ ตอนฉากโดนบังคับให้เปิดเซฟ จะว่าไปพวกคนร้ายอเมริกันก็ฉลาดโคตรที่บอกว่าถ้าไม่เปิดเซฟจะยิงวัตสัน ถ้าจับเจ๊ไอรีนเป็นตัวประกันเชอร์ลี่คงไม่เปิดให้ แบบ เอาสิ ยิงเลย ไม่สนใจ 555+ แสดงว่าจับกระแสประหลาดได้ใช่มิล่าาา ส่วนเจ๊Lara Pulver ที่แสดงเป็นไอรีนออกมากำลังพอดีๆ พอให้มีหมั่นไส้บ้างอะไรบ้าง ด้วยความที่ชีเป็นคนฉลาดและรู้งานเลยไม่รำคาญมาก 55+ แต่จอห์นแอบหึงมากๆ (หรือพชน.คิดไปเองวะ) มีการบอกชื่อตัวเองเผื่อเชอร์ลี่กะไอรีนจะเอาไปตั้งชื่อลูก คือมันก็มี Chemistry ระหว่างเจ๊แกกะเชอร์ลี่จริงๆ แหละ แต่เผอิญมันบางเบากว่าของเชอร์ลี่กะจอห์น ก๊ากก

 

(อนึ่ง. อันนี้นอกเรื่อง ทีแรกพชน.ชอบโค้ดของเชอร์ลี่มาก ตั้งกะซีซั่นแรกละ เลยลองเสิร์ชดู พบว่าเป็นของ Belstaff (แบรนด์ไรฟระไม่เคยได้ยินชื่อ ไฮโซเกิน) สนนราคาอยู่ที่ £1,350.00 หรือประมาณเกือบๆ เจ็ดหมื่นบาทเท่านั้นเอง = = เพราะฉะนั้นพอเห็นอีเจ๊ไอรีนสไลด์ตัวลงตึกไปพร้อมกับโค้ดแล้วพัชนีก็นึกสาปแช่งถ้ามันไม่เอามาคืนอยู่ในใจลึกๆ ฮาา)

 

 

The Hounds Of Baskerville

เป็นตอนที่ดูแล้วอิ่มบวกชิวมาก 555+ เพราะไม่มีเจ๊ไอรีนและตัวละครผู้หญิงโผล่มาให้รกสายตา ก๊ากก ไม่ใช่ละ เป็นตอนที่ดูแ้ล้วงุ้งงิ้งน่ารักฮันนีมูน จอห์นทำหน้าเหนื่อยตอนจะปฏิเสธว่าไม่ใช่ couple 5555  เสียใจนะ แกเกิดมาคู่กัน พชน.เปิดมาแล้วก็ว่าไอ้ลูกค้ารายนี้หน้าตาคุ้นๆ ยืนยันโดยพี่บี๊ว่ามันคือคนแสดงเป็นหมาป่าใน Being human ภาค UK 555+ คราวนี้แสดงเป็นเหยื่อ Hound ขัดกันมากๆ มีโมเม้นให้โฮกเยอะมากสาสมใจแฟนเกินอย่างเราๆ เชอร์ลี่ดูแคร์จอห์นมากขึ้นอ่ะ (ถึงจะจับไปเป็นหนูทดลองก็ตาม ฮ่าๆ)

 

ได้เห็นช่วงสับสนของเชอร์ลี่ที่เคยเชื่อในการ deduction ของตัวเองโคตรๆ แล้วก็ตอนแอบโมโหของขึ้นตอนจอห์นบอกว่าให้ stay to the fact (คือแบบ เก๊าะกูเนี่ยแหละ fact! เห็นมากะตา! จะไม่เชื่อได้ยังไง) คือจริงๆ เราว่าเชอร์ลี่ก็กลัวHound ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนนึงคือกลัวเพราะไอ้การ deduct ของตัวเองอ่ะมันพลาดมากกว่า เลยรู้สึกไม่มั่นคงขนาดนั้น (หน้าคุณพี่เบเนดิกตอนนั้นนี่มันช่างโมเอ้ 55)  จนถึงกะตอบจอห์นไปว่า I have no friends จนทำให้คุณหมองอนตุ๊บป่องไป... ห้านาทีถ้วน... กร๊ากกก  พอเชอร์ลี่ขอให้ช่วยก็ยอมเค้าอีกอยู่ดีอ่ะแหละ  แต่ก็ขอกัดตอนเช้าอีกนิดละกันตอนเชอร์ลี่มาง้อ แต่พอเจอประโยคฆ่าแฟนเกิน "I meant it, I have no friends ... I only got one" บวกกับหน้าหมาหงอยเข้าไปก็แอบใจอ่อนอมยิ้มล่ะเซ่!! บอกแล้วว่าแกเกิดมาคู่กัน! 555+

 

อนึ่งอีกที การง้อของเชอร์ลี่มันช่างน่าร้ากก ตอนจอห์นบอกว่า ฉันกินกาแฟไม่ใส่น้ำตาล เชอร์ลี่ที่ชงกาแฟมาให้ทำหน้าเศร้าได้ชนะเลิศมาก (กุก็ว่า อย่างเชอร์ลี่เนี่ยนะจะไม่รู้ coffee order ของอีกฝ่าย แม่งต้องมีอะไรซ่อนเร้นแหงๆ)

 

The Reichenbach Fall 

เจ็บปวดดดดดดด แม่งงงคนเขียนสามหน่อนี่มันร้ายยยยยยนัก คือถ้ารู้คร่าวๆ แล้วเนี่ยก็ต้องเดาได้ละ ว่าตอนนี้จะเป็นตอนจบของครึ่งแรก คือจริงๆ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์กะให้เชอร์ล็อค โฮมส์ม่องไปจริงๆ น่ะแหละ แต่แฟนเกินสมัยนู้นก็เกิดอาการรับไม่ได้ (สมัยนี้ด้วย 555) อีกสี่ปีต่อมาเลยต้องเขียน The Return of Sherlock Holmes ออกมาเยียวยาแผลใจ 555+ 

แต่พอมันเป็น Sherlock 2012 ที่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ (อาทินิสัยมอริอาตี้) เลยมีกระแสว่า เอ๊ะ หรือสามทหารเสือมันจะอยากทำตามความตั้งใจดั้งเดิมให้เชอร์ลี่ม่องไปวะ เพราะอีตามาร์ค(aka คนที่แสดงเป็นมายครอฟท์) เคยให้สัมภาษณ์หน้าตาเฉย บอกประมาณว่า ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะให้กลับมาได้ยังไง ประกอบกับตารางงานของคุณพี่ทั้งสองที่โคตรฮ็อต มาร์ตินมี The hobbit ที่ PJ เอาดาบจ่อคออยู่ ส่วนคุณพี่เบเนดิกก็มี Star trek ต่อคิวถ่าย ทำให้แฟนเกินจิตตกว่า มันคงจบแค่ซีซั่นนี้จริงๆ สินะ T^T

 

มาพูดถึงหลังจากได้ดูไปแล้วบ้าง ก็ยัง เจ็บปวดดดดดดดดดดดด อยู่ดี ฮือๆ เจ็บปวดตั้งกะซีนแรก จอห์นที่ดูสับสน งงๆ หมดหวังมาปรึกษาจิตแพทย์เหมือนเดิม เพราะยอมรับการตายของเชอร์ลี่ไม่ได้ หลังจากนั้นค่อยย้อนให้ดู ทิ้งให้แฟนเกินปวดใจไปอีกชั่วโมงครึ่ง 

 

เรื่องมันเริ่มจากความเป็น Phenomenon ของเชอร์ลี่แหละ เชอร์ลี่เคยบอกว่าไม่ได้เป็น Hero แต่เป็น consulting detective แต่ทุกคนมองว่าใช่ Hero เลยยกย่องขึ้นมา มอริอาตี้เองเรียกตัวเองเป็น consulting criminal สองคนนี้พื้นฐานคล้ายกันมากนะ ทั้งความ intellectual และความแปลก แต่มอริอาตี้มันอยู่ในมุมมืดอ่ะ การจะเล่นงานเชอร์ลี่ไม่ใช่เรื่องยากเลยโดยเฉพาะเมื่อเชอร์ลี่มี relationship และความดังจากคนรอบข้างยัดเยียดให้เป็นจุดอ่อน (คือจริงๆ มอริอาตี้ก็อาจจะมี แต่บทมันอาจจะต้องการสื่อถึง pure villain ก็ได้เนะ แบบเกิดมาชั่วเลยอะไรงี้ เพราะมันไม่มีแบคกราวน์ของมอริอาตี้ให้วิเคราะห์อ่ะ รู้แค่เป็นคนเก่งที่รักทางชั่ว 555+)  

 

ฉากที่เชอร์ลี่เถียงจอห์นในศาลดูน่ารักมากจอห์นบอกว่าอย่าโชว์ออฟมาก อย่าทำตัวฉลาด "ก็มันห้ามไม่ได้นิ่ ไม่เหมือนปิดก็อกน้ำนะ" 555+ น่ารักมาก

 

ไม่พูดถึงเธอคงไม่ได้(เพราะยังไม่ได้พูดถึงเลยตั้งแต่ต้น) มอลลี่ โอ้ย เธอน่ารักมากนะ ไม่เคยรำคาญเธอเลยเอาจริงๆ เพราะแอบคิดว่าเธอเป็นพวกเดียวกับแฟนเกินเช่นเราๆ 555 แล้วก็จริงซะด้วย You're sad when you think he don't see you โอ้ย เอาใจไปเลยมอลเล่ยยย์ เธอแอบสังเกตการณ์ให้พวกเราาา คือตามมาตรฐานของเชอร์ลี่นี่คือแคร์จอห์นมากๆ นะ แต่จอห์นไม่แน่ใจว่าไอ้ที่เอะอะอะไรก็กูเนี่ย ตกลงกูเป็นลิ่วล้อหรือเพื่อนกันแน่วะ เลยพยายามทำเป็นไม่แคร์ไม่สนใจ(แต่จริงๆ แล้วโคตรเป็นห่วงเลย อย่ามาปากแข็ง แฟนเกินทั่วโลกเป็นพยาน)

 

ฉากบนหลังคาโรงบาลโคตรบีบหัวใจ ตั้งแต่คุยกับมอริอาตี้แ้ล้ว เพราะถ้าจบแบบในหนังสือคือตกตึกตายไปด้วยกันจะจบได้เลวมาก เพราะฟีลมันไม่ได้เลย คือมอริอาตี้กะเชอร์ลี่เวอร์ชั่นนี้มันผู้ดีอ่ะ คุยกันในระดับ genius พอเชอร์ลี่พูดว่า ถึงฉันจะอยู่ฝ่ายดีแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะเป็นหนึ่งในนั้นนะ เลยลุ้นมากว่าจะทำยังไง เพราะตามท้องเรื่องแล้วยังไงมอริอาตี้ก็ต้องม่องตอนนี้ เอ๊ะ หรือเชอร์ลี่จะโคสไลน์มอริอาตี้แล้วร่วงไปด้วยกันวะ ไม่เหมาะกับบุคลิกอย่างแรง แต่ทีมสามทหารเสือหาทางออกได้ดีมากอ่ะ ทั้งการตายของมอริอาตี้และที่เอาเรื่อง relationship มาบีบเชอร์ลี่ เพราะไม่งั้นเหตุผลที่เชอร์ลี่จะโดดลงมานี่แทบไม่มีเลย (คือบุคลิกของมอริอาตี้ที่เพี้ยนๆ มาตลอดเรื่องนี่ทำให้มันไม่แปลกอ่ะ ถ้าจะยิงตัวเองเพราะไม่อยากให้เชอร์ลี่ชนะ)

 

ฉากบอกลาบนยอดตึกโคตรรรรรรรบีบหัวใจอีกทีด้วยน้ำตา ฮืออ เชอร์ลี่ร้องไห้น่าสงสารมาก  คือมันไม่มีทางเลือกแล้วอ่ะ อีมอริอาตี้ก็ม่อง จะบอกความจริงก็ไม่ได้ว่าที่ต้องตายก็เพราะจะช่วยทุกคน โอ้ยจะบ้าาาา บีบคั้นไปไหนนนน คือจอห์นก็ไม่เชื่ออยู่แล้ว แต่ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ยังไม่ทันห้ามไม่ทันถามเชอร์ลี่ก็ตกลงมากระแทกพื้นเต็มๆต่อหน้าต่อตา (ทีแรกนึกว่าจะให้จอห์นหันหลังไป ตัดฉาก เบลอภาพอะไรไปหน่อยแต่ไม่เลย แม่งงง.. แฟนเกินช็อกนะเว้ยยย)   

 

ยิ่งฉากสุสานนี่ทำเอาน้ำตาซึม Sherlock, for me, don't be dead. Would you do that just for me? Just stop it. Stop this.. แล้วก็ร้องไห้ อ๊าก พัชนีตายไปเลย เจ็บปวดโคตร คือเชอร์ลี่ก็คงเจ็บอ่ะ แอบดูอยู่ในสุมทุมพุ่มไม้แต่บอกไม่ได้ว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่ พัชนีว่ามอลลี่ต้องมีเอี่ยวเรื่องนี้ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม แต่จะบอกกับจอห์นยังไงนี่อยากรู้เหมือนกันอ่ะ คงต้องชงกาแฟเช้าสายบ่ายเย็นก่อนนอนง้อกันล่ะทีนี้

 

และข่าวดี แต่นแต๊นนน Sherlock season 3 คอนเฟิร์มแล้วเจ้าข้าเอ้ยย *มงเท่งมง* แต่เร็วที่สุดก็คงถ่ายปี 2013 แล้วออกปลายปีหรือต้นปี 2014 นู่นเลยอันเนื่องมาจากตารางงานของทั้งสองคนข้างต้น 

 

ซีรี่ย์บ้าอะไรเนี่ย!! ทิ้งคนดูไปทีละปีสองปี เชอะ!!! กลับมาอีกทีจะเห็นช่องว่างระหว่างวัยมั้ยเนี่ย!?? เกิดคุณพี่มาร์ตินเหี่ยวกว่านี้จะทำยังไง๊!? แต่จะว่าไปคุณพี่เบเนดิกก็หน้าเด็กเนอะเล่นเรื่องนี้ (ช่างขัดกับ War horse 555)

ว่าแล้วก็ไปขุดหนังสือมาอ่านเล่นๆ ดีกว่า 

 

ปล. ไม่น่าเชื่อว่าจะเขียนอะไรออกมาได้ยาวขนาดนี้ อูอา พลังของแฟนเกร์ลนี่ช่างน่ากลัว.. เดี๋ยวคืนนี้มาใส่รูปดีกว่า :3

Comment

Comment:

Tweet

กริ๊ดดดดดดดดดดดด น่ารักมากคุณพี่เขียนได้ถูกใจมาเข้าใจถึงความรู้สึก =.,= 
เชอร์ล็อกกับคุณหมอเว้ยยยยยยยยยยย รักกันเเบบนี้เเต่งงานกันไปเลยสิค้าาาาา  
เชอร์ล็อกง้อได้น่ารักมากเหมือนเด็กโดยทิ้งเลยมาตามง้อ // โดนเสย
ไม่ว่ากี่เดือนหรือกี่ปีเค้าก็จะรอค้าาาา ตอนจบซีซั่น 2 บีบใจมากกกกกก ถึงมากที่สุด ในเมื่อจะมีซีซั่นใหม่ออกเค้าก็จะรอดูค้าาาา

#5 By +JPJ+ (103.7.57.18|110.77.235.90) on 2012-11-01 20:22

แฮ่กกกกกก มาสครีมด้วยคนค่ะ
ตอนสแกนดัลนี่แบบ เหมือนจะเชอร์ล็อกไอรีน หรือเชอร์ล็อกมอลลี่ตามคู่ปกติ
แต่แบบ จอห์นนนนนนนนนนนน มาแบบน่ารักๆ แย่งซีนหมด กร๊ากกกก
แค่ตอนชก แล้วไอรีนทัก ก็แทบกรี้ดแล้ว ยังตอนตั้งชื่อลูกอีก อ๊ายยย

ตอนสองเหมือนฮันนีมูน น่ารักๆ งอนมั่ง หยอกมั่ง ง้อมั่ง ตาเชอร์ลีย์ดูน่าร้ากกกกกก (แต่สู้คุณมาร์ตินไม่ได้หรอก ฮึ)

ส่วนมอริอาตี้ โซ เกยยยยย์ แต่หน้าตาแบบ หนุ่มอังกฤษอีกแล้ววว หน้าเด็กๆ จมูกกลมๆ ตาโตๆ เหมือนคุณมาร์ติน(แต่คุณมาร์ตินน่ารักกว่า )
สะเทือนใจตรงน้ำตาลูกผู้ชาย โธ่ รักกันมากขนาดนี้ ไปแต่งงานเลยเถอะ

(สแปมมาก ขออภัยค่ะ ๕๕)

ดีใจที่หาเพื่อนสครีมด้วยได้จังเลยค่ะ
จริงค่า คุณน้ำแกงสีฟ้า ผญ.ซีซั่นนี้เด่นมาก (แต่ก็ไม่ถึงอารมณ์ว่ารำคาญเธอแบบเอ็มเจในสไปเดอร์แมนนะ อันนั้นครองอันดับหนึ่งไปเลยยย 55) มอลลี่เธอออกมาแบบอารมณ์แอบชอบ แต่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ เลยพยายามหาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ออกเดทนู้นนี้ แต่ก็ไม่เวิร์คสักที (เก๊าะเธอชอบคนเหนือมนุษย์เน่ะ! ทำใจซ้า!!) เห็นใจเธอ และสนับสนุนให้เธอทำตัวเป็นแฟนเกิร์ลต่อไปค่ะ ฮาาา

ส่วนไอรีน ผิดจากอิมเมจที่คิดนิดหน่อย แต่เธอดูทันกันกับเชอร์ลี่ดีนะคะ (คือเชอร์ลี่กับไอรีนจะดูมีเคมีต่อกันเพราะรู้ทันกันอ่ะ แต่เชอร์ลี่กะจอห์นดูมีเคมีเพราะมีความเชื่อใจกัน 5555 คือจอห์นตามไม่ทันหรอก แต่เชื่อใจเชอร์ลี่ 555)

ฮาาา แต่จขบ.ไม่แปลกใจเท่าไหร่ถ้าเชอร์ลี่จะยังจิ้นนะคะ ฮาาา เหตุผลเดียวกันกับคุณChaoz เพราะถ้าเป็นเรื่องค.สัมพันธ์เนี่ย เชอร์ลี่ค่อนข้างบื้อทีเดียว (อดคิดไม่ได้ว่าพ่อแม่มันเลี้ยงมายังไงวะ ลูกออกมาเป็นแบบมายครอฟท์กะเชอร์ลี่เนี่ย..) ตามความคิด(มึนๆ)ของเราแล้ว เชอร์ลี่น่าจะอ่อนกว่าหมอนิดหน่อย(มั้ง)คะ สามสิบนิดๆอะไรงี้ เพราะเห็นบอกว่าตอนนักว่ายน้ำคนนั้นม่องไปยังไม่มีใครสนใจที่ตัวเองพูด น่าจะสิบห้ายี่สิบไรงี้ (ไปกันใหญ่ละ ก๊ากก)

ยัยนักข่าวนั่นน่าเตะพอกับโดโนแวนเลยค่ะ (ฮาาา) แบบที่คุณGallantfoal เขียนไว้ มันทำให้นึกถึงยัยริต้าในหนังเด็กหัวบากจริงๆ แต่ก็เนอะ โดนมอริอาตี้หลอกมาอีกที เห็นใจนิดนึง 555+ ทำไมไม่โฟกัสไปที่ The bachelor Watson ต่อไปน้อออออ 5555 หนังสือพิมพ์จะขายดีขึ้นอีกเยอะเลยนะ

ปอลิง. เย้! มีคนสครีมเป็นเพื่อนแล้น

#3 By Idee* on 2012-01-19 10:41

เจอคนสครีมเชอร์ล็อคในexteenแล้ว (ที่จริงเห็นเอนทรีย์นี้ตั้งแต่กลางวัน แต่นึกคอมเม้นต์อยู่ เลยมาเม้นต์ให้ตอนมืดๆ55)

ดูจบแล้วเราอยากรู้มากๆอยู่อย่างนึงก็คือ เชอร์ล็อคอายุเท่าไหร่กันแน่
ไม่น่าจะเด็กกว่าหมอเยอะ และก็ไม่น่าจะแก่กว่าหมอมาก...รู้สึกหมอจะอายุ37มั้ง?

ที่สงสัยก็คือ ทำไมถึงยังจิ้น?//โดนตบ

แต่จริงๆมันก็เป็นไปได้นะ เรื่องที่หยิกยังจิ้นเนี่ย เพราะท่าทางจะไม่ค่อยมีมนุษย์สัมพันธ์เท่าไหร่(จนกระทั่งไปเจอหมอ ก็เลยมีเพื่อนคนแรก)เรียกอีกอย่างว่าเกรียนไปทั่วจนไม่มีใครคบ แต่ก็อุตส่าห์มีมอลลี่หลงมาอีกคน

ในเรื่องนี้มีแฟนเกิร์ลหลายคนแล้วนะเนี่ย ทั้งมอลลี่ ไอรีน แล้วก็นักข่าวที่อยู่ในห้องน้ำด้วย
เราคิดว่าชีก็เป็นแฟนเกิร์ลคนนึงเหมือนกันนะ คิดว่ามาหาข่าวgossipระหว่างหยิกกับหมอด้วย จขบ.คิดว่างั้นมั้ยคะ?


#2 By iWater on 2012-01-18 21:07

ซีซั่นนี้ผู้หญิงเด่นเนอะ 55 T T ไหนจะเจ๊ไอรีน ไหนจะมอลลี่ ทำเอาเราเขวอยู่เหมือนกัน

เราชอบไอรีนเวอร์ชั่นนี้มากเลย เปิดตัวมาแซ่บมากๆ ถึงจะไม่ปลื้มตอนครึ่งหลังเท่าไหร่
มอลลี่นี่ อารมณ์คล้ายๆแฟนเกิร์ลเลย อารมณ์รักนะ เป็นห่วงนะ ยังมีฉันอยู่ตรงนี้อีกคน จะให้ทำอะไรว่ามาได้เลย เพราะงั้นเลยนึกเกลียดไม่ลง แต่ก็อคติอยู่นิดหน่อย รู้สึกแปลบๆไม่ได้เพราะเป็น OC น่ะค่ะ T T

แถมตอนจบก็นะ .. วิ่งไปพึ่งมอลลี่ แทนวัตสันซะได้ เชอร์ล็อกน่ะ!!
บทเกือบจะเป็นนางเอกของตอนไปแล้ว!

กว่าเราได้ดูตอนจบเนี่ย ก็หลังจากเจอสปอยใน Tumblr
ทั้งรูป ทั้งประโยคโอดครวญ 55

คิดว่าตอนดูจริงๆจะไม่เศร้าเท่าไหร่ ไม่ร้องไห้แน่ๆ รูปก็ผ่านตามาแล้ว ฉงฉาก คำพูดอ่านมาหมด
แต่แค่เปิดฉากแรก ที่วัตสันกลับไปหาจิตแพทย์ เราก็หน่วงๆแล้ว ฟังแล้วอยากจะสะอื้นตาม
พอถึงฉากร่ำลากันบนยอดตึก เราน้ำตาซึมจนได้เลย T T


ตอนสองนี่ฉาก "I meant it, I have no friends ... I only got one" น่ารักมากเลยค่ะ ทำหัวใจชุ่มชื้น 55 ไหนจะจอห์นอารมณ์แบบ 'อ้อ ใช่สิ' พยักหน้าแล้วหัวหลังให้เชอร์ล็อก เดินต่อ แล้วเชอร์ล็อกอึ้งๆตกใจๆ รีบวิ่งตาม รีบง้อ ชมไม่หยุดนี่น่ารักมากกกก 55 //ตามมา สครีมด้วยตามคำขอค่า 55
ปล. เป็นซีรี่ย์ที่สั้นมาก ซีซั่นหนึ่งมีแค่สามตอน และยังจะต้องรออีกตั้ง 2 ปี ถึงจะได้ดูอีก โอ้วว โหดร้ายนัก T T

#1 By น้ำแกงสีฟ้า on 2012-01-18 16:13